KHÁT KHAO ĐƯỢC “LẤP ĐẦY” CỦA CÔ GÁI MẶT LÕM

Gần 20 năm sống với ngoại hình ‘khác thường’, chưa ngày nào Thu Hường thôi khát khao được ‘lấp đầy’ để có được gương mặt ưa nhìn hơn.
Thu Hường (22 tuổi) sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Ninh Bình với bố mẹ và em trai. Vốn sinh ra có hình hài bình thường, xinh xắn những tưởng cuộc sống của cô gái cứ thế êm đềm trôi qua nhưng 3 tuổi gia đình phát hiện Hường có một khối u nhỏ bằng đầu ngón tay ở dái tai.
Khăn gói lên Hà Nội thăm khám, gia đình gần như sụp đổ khi bác sĩ kết luận Hường bị u xương hàm ác tính. Do Hường còn quá bé và nỗi sợ ‘bị K lại đụng chạm dao kéo sẽ chết’ nên bố mẹ quyết định cho Hường về quê.
Thu Hường với gương mặt biến dạng sau phẫu thuật cắt u xương hàm
Đến 6 tuổi, Hường lại được chẩn đoán là u lành tính và được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Thế nhưng, di chứng của cuộc phẫu thuật khiến khuôn mặt Hường bị biến dạng, hai bên hàm lõm sâu, giọng nói ngọng nghịu. Điều này khiến mẹ Hường vô cùng day dứt vì cho rằng con gái bị mặt lệch là do mổ muộn.
Hành trình thay đổi diện mạo
May mắn đã đến với cô gái, Thu Hường nhận được tấm vé Hành trình Lột xác của BVTM Kangnam, mở ra cho em cơ hội được thay đổi ngoại hình, sống trọn vẹn trong một cuộc đời mới.
Ekip 5 bác sĩ cùng hội chẩn cho trường hợp của cô gái mặt lõm.
Sau khi thăm khám cho Thu Hường, TS, bác sĩ Richard Huy chia sẻ: “Đây là một trường hợp khá hiếm gặp và tương đối thách thức với đội ngũ bác sĩ Kangnam. Di chứng của lần phẫu thuật trước để lại sẹo lõm sâu. Khi xạ trị đã làm tổn thương những mạch máu và lớp dưới da, làm cho những vùng đó bị xơ cứng, da bị co rút. Hường đã bị khuyết thể tích ở vùng má khá nhiều. Với khuôn mặt bị lệch và biến dạng như vậy sẽ khó mà trở nên hoàn hảo được, kỳ vọng của tôi là cải thiện được 70 đến 80%.”
Dr.Richard Huy – Trưởng ekip Hành trình Lột xác trực tiếp thăm khám, phẫu thuật cho Thu Hường
Trải qua nhiều cuộc hội chẩn, ekip bác sĩ đã tìm ra được phác đồ điều trị cho Hường. Phần má khuyết lõm không thể ghép vật liệu vì làn da của Hường rất mỏng.
Vì vậy, các bác sĩ Kangnam sẽ tiến hành song song giữa chuyển một vạt da ở phía trên đầu xuống vùng khuyết lõm kết hợp với một vạt da vùng mông đưa lên để tạo được nhiều thể tích và tăng cường nuôi dưỡng cho vạt da.
Sau khoảng hai tuần, toàn bộ vạt da ghép của Thu Hường ở vùng góc hàm và vùng cổ sống tốt, vùng khuyết lõm đã được đầy lên một cách tối ưu nhất, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm cho gương mặt cân đối hơn.
Cứ thế, Thu Hường phải trải qua bốn cuộc đại phẫu bao gồm ghép trung bì mỡ trái, cấy mỡ mặt, phẫu thuật chỉnh hàm lệch, ghép xương…
Thu Hường trải qua 4 cuộc đại phẫu để thay đổi nhan sắc
Xuyên suốt hành trình phẫu thuật, cô gái nhỏ bé đều thể hiện sự mạnh mẽ dù không có người thân bên cạnh, Hường chia sẻ “Cuộc đời cho mình cơ hội mình sẽ cố gắng nắm bắt, không bao giờ từ bỏ. Nghĩ đến sự hy vọng từ gia đình, sự chờ đợi của bạn trai, em sẵn sàng vượt qua tất cả.”
Thay đổi ngoạn mục
Trở về nhà sau 6 tháng, Thu Hường khiến tất cả họ hàng ngỡ ngàng vì sự thay đổi ngoạn mục, ai cũng xúc động rưng rưng vì cô gái nhỏ bé với khuôn mặt lõm hóp đã có gương mặt đầy đặn hơn, trẻ trung hơn. Giờ đây Thu Hường đã 100% tự tin bước ra ngoài tiếp tục cuộc hành trình.
Diện mạo xinh đẹp sau khi ‘lột xác’ tại Kangnam
Mẹ Hường ôm chặt cô con gái nhỏ và thủ thỉ “Bây giờ thì mẹ mừng rồi, không phải lo nữa rồi…” trong khi đó bà của Hường cũng rưng rưng xúc động “Bà thương cháu gái quá, nhìn cháu xinh gái lắm…”
Bố Mẹ xúc động khi thấy diện mạo mới xinh đẹp hơn của Hường
Sau khoảng thời gian chăm sóc và phục hồi tích cực, Ninh Thu Hường đã lột xác diện mạo toàn diện để trở thành cô gái vô cùng xinh đẹp. Đây không chỉ là thành quả cố gắng, nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam mà còn của chính bản thân Thu Hường. Một cuộc sống mới sẽ ‘dễ thở’ hơn cho cô gái bé nhỏ.