Tôi chọn Nha khoa Paris chi nhánh Hải Phòng

Tôi sinh ra trên mảnh đất quê hương Thái Bình, cha mẹ tôi là những người nông dân bán mặt cho đất bán lưng cho trời để nuôi tôi ăn học. Tôi ấp ủ vào ngành y từ rất nhỏ vì tôi biết được rằng làm về ngành y tế có thể giúp cứu chữa được nhiều người – một ngành nghề quan trọng trong xã hội.
Nhưng trẻ con thì mãi là trẻ con mơ ước đó nhưng đâu phải mơ ước thích là được! Làm sao tôi trở thành một nhân viên y tế khi cha mẹ còn nhiều lo toan?
Cái ngày mà tôi tốt nghiệp lớp 12, ở trường quê của tôi thời đó không có hướng nghiệp, học cấp 2 môn sinh của tôi chỉ đạt mức khá nhưng tôi không từ bỏ. Tôi nộp hồ sơ thi vào 2 trường ĐH Y Hải Phòng và CĐ Y tế Thái Bình. Đến ngày đi thi ở Hải Phòng bố tôi chở ra nhà bác ở và nhờ bác đưa đi thi, sau khi thi xong tôi lại trở về nhà để tiếp tục thi tại Thái Bình. Đến ngày biết kết quả tôi đã rất buồn khi không thi đỗ ĐH Y Hải Phòng nhưng tôi đã đỗ vào ngành Điều dưỡng tại CĐ Y tế Thái Bình. Và rồi tôi biết nhiều về ngành điều dưỡng.
Tốt nghiệp Cao đẳng với tấm bằng khá tôi cũng muốn xin vào bệnh viện làm nhưng không thành công. Nhà tôi rất nghèo bố mẹ đã cố gắng nuôi tôi học có ngành nghề rồi nên tôi không muốn người thân phải suy nghĩ nhiều nên tôi đã quyết định tự mình đi ra Hải Phòng và xin tạm nghề gì đó.
Và rồi cơ duyên may rủi đã đưa đẩy tôi đến với trợ thủ nha khoa. Trước khi trở thành một thành viên Nha khoa Paris, tôi đã làm thử sức với mảng công việc không chuyên “Kế toán”. Tôi quyết định nghỉ việc ở đó và gia nhập Nha khoa Paris ngày 24/10/2018. Tôi đã có một chút kinh nghiệm nên khi vào làm tại Nha khoa Paris Chi nhánh Hải Phòng tôi không bị bỡ ngỡ lắm nhưng cũng có khá nhiều điều mới mẻ tôi cần phải học hỏi nhiều ở các đồng nghiệp xung quanh.
Công việc chính của tôi là Trợ thủ nha – Một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất nó đòi hỏi ở tấm lòng nhiệt huyết, kiên nhẫn và trách nhiệm.
Khi tôi làm trong nghề nha khoa này tôi đã biết và hiểu rằng chăm sóc tốt răng miệng cực kì quan trọng vì khi một chiếc răng đau cũng có thể làm bạn mất ăn mất ngủ và hay đơn giản nhất như vấn đề cao răng các cụ xưa luôn nói rằng lấy cao răng không tốt, nhưng thực chất ra nếu không lấy cao răng thôi nó có nhất nhiều vấn đề trọng như hôi miệng, nha chu… từ đó tôi luôn chú ý đến răng miệng của bản thân, gia đình và bạn bè xung quanh hơn. Mỗi khách hàng đến với chúng tôi, tôi đều kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn cho khách một cách cẩn thận, sau khi làm xong dịch vụ cho khách tôi cũng dặn dò khách một cách kỹ càng về chăm sóc răng miệng như thế nào cho thật tốt.
Tôi làm việc tại Hệ thống Nha khoa Paris, một Hệ thống có quy mô lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại, tôi càng phải cố gắng hoàn thiện bản thân hơn học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện mình hơn nữa. Thật sự tôi cảm thấy yêu công việc này đã giúp tôi khám phá ra giá trị của bản thân và hơn nữa rằng giá trị đó cũng có ý nghĩa đối với rất nhiều người khác.