Mr. Nguyễn Bá Úy – Người đi truyền cảm hứng

Vẻ ngoài rắn giỏi, tính cách cương trực, quyết đoán, dám nghĩ dám làm và bầu nhiệt huyết lúc nào cũng căng tràn là những ấn tượng mạnh mẽ của chúng tôi về anh Nguyễn Bá Úy – Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn SCI

Đối với anh, bất kể là trong công việc hay cuộc sống, cảm hứng chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp anh thành công với mục tiêu mà anh đề ra. Bởi anh luôn quan niệm rằng bên cạnh kỹ năng và kiến thức, việc duy trì cho mình động lực cùng năng lượng tích cực sẽ giúp anh cũng như toàn bộ CBNV Tập đoàn SCI gặt hái được những thành tích tốt nhất.

Một người truyền cảm hứng như anh thường sẽ không yếu đuối, sợ hãi hay bế tắc. Anh mạnh dạn, cương nghị và can đảm vượt qua nỗi sợ, đặc biệt anh luôn một lòng kiên định với những gì anh tin tưởng. Anh làm được những điều khó mà người đời hay gọi là “hành động dũng cảm” – mài giũa sự can đảm để trở nên tích cực, mạnh mẽ và có sức thuyết phục hơn.

Chuyên gia tâm lý kiêm nhà tư vấn sự nghiệp Kathy Caprino đã chia sẻ rằng: “Trong quá trình làm việc, bà nhận ra rằng hàng triệu người khắp địa cầu đã phải chịu thiệt hại vì tính tự ái bản thân hoặc từ sự rối loạn tâm lý hay suy đồi đạo đức của những cá nhân trong gia đình, quá trình học tập hoặc làm việc. Khía cạnh gây thất vọng nhất của hành vi tự yêu bản thân chính là thiếu đồng cảm. Nó đáng sợ và gây nguy hiểm cho các mối quan hệ của những người không có năng lực cảm thông, bởi họ có thể làm mọi thứ để chống lại bạn không chút hối hận. Họ đơn giản không đặt bản thân vào vị trí của bạn để hiểu hoặc chấp nhận những gì bạn nghĩ”

Ở chiều ngược lại, người truyền cảm hứng như anh luôn có đủ khả năng trải nghiệm sự đồng cảm và thẳng thắn thể hiện năng lực thấu hiểu tốt nhất câu chuyện của những người khác. Hiểu người đối diện thực sự là ai, sâu thẳm trong lòng họ chất chứa điều gì. Không chiều chuộng hay bảo vệ thái quá, anh biết đánh giá đúng và ghi nhận bản tính thực sự của mọi người, giúp CBNV yên lòng hơn và không sợ hãi, không ngại va chạm mà nỗ lực hoàn thiện dấu ấn cá nhân trong công việc.

Người truyền cảm hứng và nâng đỡ người khác luôn nỗ lực thực hiện công việc “hàn gắn vết thương”

Là hình mẫu của sự công bằng, mọi hành động và suy nghĩ đều tràn ngập tình yêu và sự ghi nhận, anh không ngại chia sẻ nó trong công việc, tại gia đình và với cộng đồng. Trái tim và khối óc của người anh là đại diện cho tình yêu thương, khả năng thấu hiểu, lòng trắc ẩn và sự ghi nhận.

Đôi khi, anh bị buộc phải chiến đấu vất vả vì những thay đổi cấp tiến có nguyên do lớn hơn cả bản thân mình. Nhưng ngay cả trong cuộc chiến thế này, anh cũng chưa bao giờ ngừng chia sẻ công khai tình yêu, lòng trắc ẩn và sự quan tâm con người.

Một điều rõ ràng hơn nữa chính là anh luôn tin vào sức mạnh tập thể để những thay đổi tích cực diễn ra nhanh hơn. Không chỉ tập trung sâu sắc vào sức mạnh và khả năng ảnh hưởng của bản thân, anh mong muốn nhìn thấy CBNV phát triển, trưởng thành và mở rộng khả năng.

Người truyền cảm hứng hướng đến tương lai theo một cách hoàn toàn thoải mái và để ngỏ tâm trí với những CBNV Tập đoàn quan tâm sâu sắc. Không lo lắng bị từ chối, khinh miệt hay bỏ rơi, anh ngày càng phát triển vượt ra ngoài cảm giác phải che giấu bản thân một chút để được chấp nhận hơn. Mặc dù nhận ra đâu là điều hầu như ai cũng muốn giữ lại để tránh cảm giác xấu hổ hay tổn thương, nanh sẵn sàng lấy chính mình ra để khuyến khích mọi người tạo nên những điều khác biệt một cách cởi mở và can đảm.