Những giây phút đầu tiên tại Kangnam

Cầm trong tay tấm bằng cử nhân Điều dưỡng, đó là hành trang ra trường của tôi đó các bạn. Cũng như bao sinh viên sau khi tốt nghiệp khác vấn đề việc làm luôn là ưu tiên số một và tôi cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Ngày 01 tháng 08 năm 2018, đó là ngày đầu tiên làm việc của tôi tại ngôi nhà Kangnam. Ngoài sự bỡ ngỡ, lúc đó cảm xúc bao trùm tôi là sự lo lắng, hồi hộp, có những lúc đôi bàn tay còn run lên vì thực sự mọi thứ quá mới mẻ, khác biệt.

 

 

Sau những tuần làm việc đầu tiên, với sự giúp đỡ và chỉ bảo của các Anh Chị quản lý và các Anh Chị đồng nghiệp tôi bắt đầu thích nghi hơn với môi trường làm việc mới. Và cũng bắt đầu cảm thấy thích thú, tò mò hơn, muốn học hỏi nhiều thứ hơn… Cũng như bao nhân viên khác tôi cũng phải vượt qua thử thách đầu tiên đó là hoàn thành quá trình thử việc.

Niềm vui đầu tiên đã đến với tôi, tôi trở thành nhân viên chính thức. Thực sự thì không điều gì có thể diễn tả hết niềm vui sướng của tôi ở thời điểm đó. Nhưng đó cũng là thử thách, bởi phía trước chặng đường tôi sắp đi sẽ khó khăn hơn nhiều, bản thân sẽ phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.

Sau những ca mổ dài, nhiều khi đến đêm. Khoảnh khắc chúng tôi ngồi lại với nhau sẽ ý nghĩa lắm. Sẻ chia niềm vui cho nhau, trêu đùa nhau… sẽ mãi là kỷ niệm không bao giờ quên.

“Lau phòng đi các em ơi/Khởi động buổi sáng đi các em/Ngày mới nhiều năng lượng nào các em. Hôm nay Anh nghỉ, Anh Em ở nhà bảo nhau làm việc nhé/Anh mua đồ ăn sáng cho các em đây, ra ăn sáng các em ơi. Ôi các em yêu quý của Anh…” Đó là những câu nói của “sếp Bảnh” nhà tôi đấy. Người Anh – Người Thầy – Người Bạn của chúng tôi, người luôn luôn ở bên bảo ban, chia sẻ, gắn kết chúng tôi, giúp chúng tôi định hướng đúng con đường mình đang đi… thậm chí có những lúc dỗi như trẻ con với chúng tôi.

Và Kangnam không chỉ là nơi mỗi ngày đến để làm việc nữa rồi. Nơi đây thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi và tôi yêu gia đình Kangnam. Với tôi, tất cả những gì diễn ra tại ngôi nhà Kangnam đều là những trải nghiệm quý báu và và là tài sản của cuộc đời chúng tôi.

Cảm ơn Kangnam, đã tạo ra môi trường làm việc kết nối các thành viên thành một gia đình. Cảm ơn những đồng nghiệp luôn yêu thương, đồng hành chia sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Những khoảnh khắc Kangnam một nhà cùng gắn kết và chung chí hướng!

Kangnam quyết thắng!